HOT GIRL
Gamedienthoai
HÌNH SỰ
CHUYỆN LẠ
Giới Tính
Cười Vova
Trà Sữa
Truyện Teen
Hot Boy

○°Gamedienthoai.com°○
Chủ đề:

Thêm 2 website chứa phim, ảnh sex


Chuyên mục:anh chup len » doc truyen, tai game, tai phim

 

Không chỉ xuất hiện trên website của Sở NN-PTNT Hậu Giang, rất nhiều link phim, ảnh sex còn được phát hiện trên một số website “chính thống“ khác.

Thêm 2 website chứa phim, ảnh sex

Trang diendan.haugiang.gov.vn có chứa link dẫn đến trang web sex

Thêm 2 website chứa phim, ảnh sex

 

Thêm 2 website chứa phim, ảnh sex

Cổng thông tin môi trường Lưu vực sông Cầu cũng có rất nhiều link dẫn đến web sex

 

Thêm 2 website chứa phim, ảnh sex

Một website “đen” được dẫn từ đường link đăng trong diendan.haugiang.gov.vn

Quản trị kém

Sau khi phát hiện trang thông tin điện tử của Sở NN-PTNT Hậu Giang có những link dẫn đến web “đen”, PV Báo Thanh Niên đã truy cập vào một số các trang mạng khác thì tiếp tục phát hiện 2 trang có đuôi “gov.vn” trong diễn đàn có những bài viết dẫn đến link web “đen” là diendan.haugiang.gov.vn và http://lvscau.cem.gov.vn.

Cụ thể, ở trang diendan.haugiang.gov.vn  khi vào mục “Sở Nội vụ” vào tiếp “thảo luận” sẽ thấy người dùng là “tuananhkt” đăng nhập link dẫn “Anh sex ola, anh sex, hinh sex, xem hinh sex…”. Đăng nhập vào link này sẽ hiển thị một câu chuyện đăng ngày 18 tháng giêng năm 2014 và trong nội dung bài viết này có nhiều từ khóa “sex” dẫn đến các trang web đồi trụy

Trong nội quy của diendan.haugiang.gov.vn ghi: “Phần mềm được Văn phòng UBND tỉnh xây dựng, quản trị và duy trì để tạo sân chơi thú vị cho cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh cũng như đồng bào trên cả nước và nước ngoài, tất cả miễn phí, không có mục đích lợi nhuận. Giúp người dân phản ánh ý kiến cho chính quyền cũng như tạo sự gắn bó giữa nhân dân và cán bộ công chức, góp phần công khai minh bạch quy trình thủ tục hành chính trong tỉnh cũng như tiến tới việc hoàn thiện mục tiêu chính quyền điện tử”.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Lê Thanh Tâm, Phó trưởng phòng tin học, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang xác nhận:diendan.haugiang.gov.vn là trang do phòng tin học, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang xây dựng và quản lý. Đồng thời ông Tâm cũng nói chưa hay biết gì về việc diễn đàn này có nội dung đồi trụy.

Sau đó, khoảng 15 giờ ngày 18.2, ông Tâm đã cho kỹ thuật vào diễn đàn để tháo gỡ bài viết trên.

Ông Tâm giải thích thêm: “Quản lý trang web nào cũng vậy thôi, bây giờ có nhiều kỹ thuật tấn công thì làm sao lường được. Các diễn đàn chỉ cần đăng ký thành viên họ muốn đăng gì thì đăng, mình phát hiện không tuân thủ nội quy thì mình xóa thôi chứ khó quản lý được nội dung”.

Tương tự, trang http://lvscau.cem.gov.vn  là cổng thông tin Lưu vực sông Cầu trên diễn đàn cũng có hàng ngàn bài viết dẫn đến các trang web sex. Đến khoảng trưa 18.2, trang này đã bị khóa. 

Đề nghị công an vào cuộc

Rà soát, chấn chỉnh tất cả website sở ban ngành Chiều 18.2, ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết đã nghe báo cáo về vụ việc website của Sở NN-PTNT Hậu Giang bị hacker tấn công và đăng nhiều thông tin đồi trụy lên web. “UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành khẩn trương rà soát lại các trang thông tin điện tử để kịp thời xử lý nếu có bị tấn công. UBND cũng yêu cầu chấn chỉnh ngay cách quản lý mạng thông tin của các sở, ban ngành cũng như công thông tin của tỉnh”. 

Ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở NN-PTNT Hậu Giang, cho biết Sở đã có công văn vụ việc chuyển qua cơ quan công an để điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng theo ông Đồng, việc cập nhật thông tin trên webiste, do một  chuyên viên kiêm nhiệm và người phụ trách là ông Dương Hải Lâm, Phó chánh văn phòng sở. Ông Lâm cũng là người đăng nội quy của diễn đàn trong chuyên mục “Hỗ trợ kỹ thuật” chứa phim “đen”.

Ông Dương Hải Lâm cho biết: “Diễn đàn trong mục “Hỗ trợ kỹ thuật“ có từ khi thành lập web là năm 2007 nhưng đến nay chỉ có vài lượt người dân vào hỏi về kỹ thuật. Vì thế chúng tôi rất ít vào nên mới để xảy ra tình trạng đối tượng xấu đăng tải web sex, tin bài sex. Đây thực sự là bài học xương máu cho chúng tôi”.

Chiều 18.2, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Bình, Chánh văn phòng Công an tỉnh Hậu Giang cho biết: “Bước đầu xác định đây là hoạt động tấn công của hacker nhằm phá hoại trang thông tin của Sở NN-PTNT Hậu Giang. Một phần lỗi cũng do trong quá trình quản trị mạng của Sở NN-PTNT còn sơ hở, chưa có thường xuyên giám sát hoạt động của trang”.

Cũng theo ông Bình, Công an Hậu Giang cũng đã chỉ đạo cho các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với các đơn vị có liên quan cảnh báo cho các trang thông tin điện tử, nhất là các trang thông tin thành viên của UBND tỉnh chú ý để khắc phục sơ hở như đã vừa nêu trên; đồng thời tiếp tục thu thập các thông tin tài liệu nếu có đủ cơ sở thi chúng tôi sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo TNO

↓ Chủ Đề Cùng Chuyên Mục ↓